Những tác phẩm nghệ thuật làm đẹp ngôi nhà

Sự thật là giá trị của một công trình kiến trúc luôn bao gồm cả không gian mỹ thuật. Chủ nhân một ngôi nhà đẹp không nhất thiết phải treo những bức tranh đắt tiền. Việc chọn lựa tác phẩm này được dựa trên tiêu chuẩn: chất lượng, phong cách, chủ đề, tên tuổi họa sĩ và vị trí sẽ treo.
Phòng khách nơi diễn ra những cuộc họp mặt quan trọng cần có một tác phẩm nặng ký với chủ đề vừa đậm chất trí tuệ, vừa tràn đầy tình cảm. Tác giả càng nổi tiếng, chủ nhân càng tăng thêm uy tín.
Những chân dung của một vài nhân vật quan trọng trong họ hàng được treo ở khu vực truyền thống gia đình hay lối lên của cầu thang sẽ làm tăng sức mạnh về mặt lễ giáo và gia phong.
nhadep-847779-1371300546_500x0.jpgPhòng ngủ là nơi không thể thiếu các tác phẩm mỹ thuật. Tranh khỏa thân, tĩnh vật hoa lá, phong cảnh, chân dung đều thích hợp cho những giờ phút riêng tư trước khi chìm vào giấc ngủ êm đềm.
Với phòng ăn, những bức tranh tĩnh vật hay phong cảnh là thích hợp nhất. Một tranh thiếu nữ ở một góc quầy rượu cũng làm tăng thêm chất men hoài niệm. Ở nơi cần sự yên tĩnh như thư phòng, một tác phẩm trừu tượng hoàn toàn có thể tạo không khí thiền đạt tới sự hóa giải.
(Theo Nhà Đẹp)

1gom