Nguyễn Mạnh Dũng quyết tâm trở lại đội tuyển quốc gia

– Anh có nhớ cảm giác sau bàn thua ngớ ngẩn trong trận Việt Nam – Lào, tại SEA Games 19?
– Tôi đã mang tiếng là “kẻ tội đồ” sau trận đấu đó. Khi ấy, tôi được HLV Murphy xếp đá trung vệ thòng. Từ một pha phá bóng của hậu vệ, thủ môn Minh Quang hô to “buông” và tôi nhường bóng lại cho anh ấy. Tuy nhiên, một tiền đạo đối phương đã nhanh hơn và cướp bóng ghi bàn.
– Còn cuộc đời cầu thủ của anh tiếp sau đó?
– Sau khi trở về đội Thể Công, tôi đã không nhận được sự cảm thông. Từ đó, tôi bị ức chế và không thể nào thi đấu tốt được, dù rằng, cho đến bây giờ, đội bóng mà tôi yêu thích nhất vẫn là Thể Công. Thời gian sau đó, tôi được tăng cường cho Khánh Hoà. Tôi bị buộc phải đi chứ không phải xin về đó. Ở môi trường không thích hợp, tôi đã không thể phát huy khả năng của mình, rồi người ta gán cho tôi nào là tội vô kỷ luật, thích chơi bời, nhiều bạn gái, đá không ra gì…
– Bây giờ anh cảm thấy thế nào?
– Tôi vẫn thế. Mạnh Dũng vẫn mãi là Mạnh Dũng. Chỉ có điều, từ khi về HA Gia Lai, tôi cảm thấy tâm lý thoải mái. Được anh Đức, các thày và đồng đội tin tưởng nên tôi đã gắng sức tập luyện và thi đấu cho thật tốt. Lúc mới về đội, tôi cân nặng 87 kg, nhưng nay chỉ còn 75 kg. Đối với tôi, đây là một nỗ lực lớn. Trong một đội bóng đầy “sao”, việc tìm được vị trí chính thức không phải là chuyện dễ dàng.
– Mong muốn lớn nhất của anh bây giờ là gì?
– Khát vọng lớn nhất của tôi là trở lại đội tuyển quốc gia. Sau trận gặp Gạch Đồng Tâm tại Cup Ngân hàng Đông Á, HLV trưởng Calisto từng gặp tôi và nói rằng: “Tôi sẽ triệu tập anh vào đội tuyển quốc gia nhé”.
(Theo Thanh Niên)

1gom