Chị Thiên không nên nhận con nuôi hay sinh con

From: Trang Vo-LeTo: [email protected] Sent: Tuesday, April 29, 2003 5:43 PM Subject: Chị Thiên không nên sinh con riệng
Kính gửi chị Thiên,
Tôi thích xem VnExpress lắm. Ngày nào tôi cũng bỏ ra ít nhất là một tiếng để đọc, nhưng tôi chưa bao giờ góp ý cho ai. Lần này vì lo sợ cho một sinh mệnh của một đứa trẻ tôi buộc lòng viết vài dòng xin được góp ý với chị Thiên.
Theo tôi chị không nên nhận con nuôi hay sinh con bởi vì chị không có đủ tài chính. Không phải cơm ngày hai bữa là đủ đâu chị à. Ông bà hay có câu “trời sinh voi sinh cỏ”. Tôi thật sự không hiểu là ông bà mình có thật sự thương con cháu của mình không, hay chỉ muốn có người nối dõi, hay có người để nuôi mình về tuổi già. Nếu thật sự thương con thì phải lo cho chúng một cuộc đời đầy đủ, tình cảm, vật chất, văn hóa… Ở phương Tây người ta sinh con là có trách nhiệm với con cái chứ không phải sinh con là để hưởng phúc về già, hay để dư luận không cười chê rằng “tại sao mình không có con?”.
Tôi xin quay lại vấn đề của chị Thiên. Chị nghĩ đi, vài ba chục năm, chị đến tuổi và rồi sẽ mất đi, còn con của chị sẽ nối tiếp một cuộc đời khổ sở, như vậy chị nghĩ như thế nào? Chỉ vì sợ sự cô đơn của mình mà bắt người khác phải chịu một đời khổ sở với cuộc sống, như vậy có ích kỷ lắm không? Xin chị nhìn lại gia đình của mình, nếu ngày xưa mẹ chị không có chị thì giờ này chị đâu có than vãn vậy.
Phái nam rất ghét những người đàn bà ngồi đâu mách lẻo đó, nên tôi xin được phép góp ý chị nên thay đổi bản tính của mình, biết đâu chị sẽ gặp được người yêu chị thật lòng. Sống như thế nào có ý nghĩa là đủ rồi, cần gì phải xoi mói đời tư hay bàn tán chuyện của thiên hạ. Những lúc rảnh rỗi chị có thể mượn sách về đọc, hay ngồi trông nhà “tịnh tâm” chị sẽ thấy cuộc đời hay hơn, thú vị hơn. Tôi chúc chị gặp nhiều may mắn trong cuộc sống cũng như trong duyên nợ.
Thân mến

Close [X]
1gom
1gom