Cầu thủ Việt Nam đoạt giải bàn thắng đẹp nhất VCK Futsal World Cup 2021

Pha nỗ lực đưa bóng vào lưới đội tuyển Panama của cầu thủ Nguyễn Văn Hiếu đã được đánh giá là bàn thắng đẹp nhất tại vòng chung kết FIFA Futsal World Cup 2021.

Nguyễn Văn Hiếu giành giải bàn thắng đẹp nhất VCK Futsal World Cup 2021

Với số lượt bình chọn áp đảo, bàn thắng của Nguyễn Văn Hiếu vào lưới ĐT Panama đã giành được giải thưởng bàn thắng đẹp nhất VCK FIFA Futsal World Cup 2021 vừa dứt tại Lithuania.

Trang facebook FIFA Futsal World Cup của giải đấu viết: “Đã có 301 bàn thắng sinh ra tại vòng tử chiến lần này mà đây là bàn thắng đẹp nhất giải đấu, tới từ cố gắng solo làm bàn của Nguyễn Văn Hiếu”.

Để giành giải thưởng này, pha lập công Văn Hiếu đã vượt qua 3 bàn thắng cũng rất đẹp khác ở giải đấu năm nay, thuộc về Ali Hassanzadeh (đội Iran, ghi vào lưới Argentina) Leonardo (đội Brazil, ghi vào lưới Nhật Bản), Jovan Lazarevic (đội Serbia, ghi vào lưới Argentina).

Những người tham gia bình chọn sẽ tuyển lựa các biểu tượng cảm xúc để chọn ra bàn thắng đẹp nhất giải. Siêu phẩm của Văn Hiếu thắng áp đảo với 5.800 lượt bình chọn, nhiều hơn 5.000 lượt so với bàn thắng về nhị.

Trong cuộc chiến với ĐT Panama tại vòng bảng, khi tỉ số đang là 2-2, Văn Hiếu đã đi bóng từ phần sân nhà, quả cảm vượt qua 2 cầu thủ ĐT Panama, trước khi đánh bại nốt thủ môn đối phương để ngừng điểm thành bàn từ góc cực hẹp.

Pha lập công này không chỉ giúp tuyển futsal Việt Nam giành thành công rốt cuộc nhưng còn mở ra thời cơ vượt qua vòng bảng của thầy trò HLV Phạm Minh Giang.

FIFA cũng đánh giá đây là cảnh huống độc diễn làm bàn “siêu đẳng” của Văn Hiếu xứng đáng biến thành bàn thắng đẹp nhất của giải đấu lần này.

VIDEO: Top bàn thắng đẹp tại vòng chung kết FIFA Futsal World Cup 2021

1gom