Chính thức xác định 24 cái tên góp mặt tại EURO 2021

Sau khi vượt qua vòng play-off, Scotland đã được xếp vào bảng D cùng với Anh, Croatia và CH Séc.

Đêm qua, vòng play-off EURO 2020 đã hoàn thành với 4 trận bình thường kết rất bao tay và kịch tính. 4  tấm vé cuối cùng đã thuộc về Scotland, Slovakia, Hungary và Macedonia.

Sau khi vượt qua Serbia trên loạt đấu súng cân não, Scotland đã được xếp vào bảng D cùng với 3 đội bóng khác là Anh, Croatia và CH Séc. Đây là bảng đấu khá hấp dẫn với NHM bóng đá Anh khi thầy trò Southgate sẽ có màn đụng độ với “người anh em” Scotland.

Hình như đó, Slovakia, đội bóng đã tấn công bại Bắc Ailen ở chung kết play-off, được xếp vào bảng E với 3 đội tuyển khác là Tây Ban Nha, Thụy Điển và Ba Lan.

Trong lần đầu tiên tham dự VCK EURO, Macedonia nằm ở bảng C vùng với Hà Lan, Ukraine và Áo. Đây được bình chọn là bảng đấu khá dễ thở với “lốc cam”. Trong số 4 đội bóng vượt qua vòng play-off, Hungary là đội gặp khó khăn nhất khi rơi vào bảng “tử thần” với 3 người tìm việc cho ngôi quán quân là Bồ Đào Nha, Pháp và Đức.

Trong số 24 đội bóng tham dự VCK EURO 2020, có 2 đội tuyển lần đầu góp mặt là Phần Lan và Macedonia. Bởi vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, VCK EURO 2020 đã buộc phải dời sang mùa hè năm 2021.

Theo lịch dự kiến, sự kiện này sẽ diễn ra từ 11/6 tới 11/7/2021 tại 12 thành phố khác nhau tại châu Âu.

Giống như EURO 2016, EURO 2020 có 24 đội tham dự và được chia làm 6 bảng đấu. Ngoài 2 đội đứng đầu mỗi bảng, vé tham gia vòng 1/8 còn được trao cho 4 đội hạng 3 có chiến thắng tốt nhất.

1gom