Lễ bốc thăm vòng tứ kết Champions League

Với việc có đến 4 đội bóng Anh góp mặt, nhiều khả năng sẽ có những màn nội chiến ở vòng tứ kết Champions League.

Ở mùa giải năm nay, các đội bóng nước Anh đang thể hiện phong độ cực tốt khi cả 4 đại diện của họ đều có mặt tại vòng tứ kết. Sau 10 năm kể từ mùa 2008/09 đến nay, Premier League mới lại có 4 CLB lọt vào vòng 8 đội.

Kể từ vòng đấu này, UEFA sẽ tiến hành tổ chức buổi lễ bốc thăm chia cặp ngẫu nhiên chứ không phân loại hạt giống cũng như quốc gia nên mọi đội bóng đều có thể gặp nhau.

Buổi lễ bốc thăm sẽ bắt đầu vào 18h ngày 15/03 (theo giờ Việt Nam) tại Nyon – Thuỵ Sỹ.

Sẽ là thuận lợi cho nước Anh nếu 4 đại diện của họ xuất hiện ở 4 cặp đấu riêng rẽ, nhưng khả năng này xảy ra là không cao.

Cách đây 10 năm, bóng đá Anh cũng đã có 4 đội vào đến vòng tứ kết Champions League. Lúc ấy, các lá thăm may rủi đã có một cặp nội chiến giữa Liverpool và Chelsea.

Theo đánh giá của kèo nhà cái châu Âu, Man City hiện là ứng cử viên sáng giá nhất cho chức vô địch với tỷ lệ 9/4 (đặt 4 ăn 9). Tiếp đến lần lượt là Barcelona (10/3), Juventus (4/1) và Liverpool (9/2).

Khác với các mùa giải trước, UEFA sẽ không bốc thăm vòng bán kết mà sẽ phân nhánh luôn ở lễ bốc thăm chiều nay. Đây được xem là nét mới được các đội bóng ủng hộ vì nó giúp họ chủ động điều tiết các trận đấu ở giai đoạn cuối của mùa giải.

Lịch thi đấu
 
9-10/4: Lượt đi tứ kết
 
16-17/4: Lượt về tứ kết
 
30/4-1/5: Lượt đi bán kết
 
7-8/5: Lượt về bán kết
 
1/6: Chung kết (tại sân Wanda Metropolitano – Madrid, Tây Ban Nha)
1gom