Man City ra kèo cực thơm cho Barca để đổi lấy Messi

Với việc Messi đòi dứt áo ra đi thời gian gần đây, Man City đang cân nhắc phương án tốt nhất để sở hữu chữ ký của ngôi sao này.

Tương lai của ngôi sao Argentina đang nhận được rất nhiều sự chú ý từ truyền thông sau yêu cầu ra đi đến ban lãnh đạo của Barca cách đây vài ngày.

Đã có rất nhiều đội bóng lớn hàng đầu châu Âu liên lạc, xếp hàng để giành chữ ký của El Pulga trong đó nổi bật là đại diện của nước Anh – Man City. Đội bóng này được đánh giá đang chiếm lợi thế khi Messi có thể tái ngộ cùng người thầy cũ Pep Guardiola cùng người đồng đội Aguero ở tuyển Argentina.

Theo tin từ bet169, đội chủ sân Etihad đang có phương án trả cho đội bóng xứ Catalan 100 triệu euro tiền mặt cộng thêm 3 ngôi sao Bernardo Silva, Gabriel Jesus và Eric Garcia để lấy Messi. Những cầu thủ này khá chất lượng và có nhiều cống hiến cho MC nhiều năm qua.

Giới truyền thông tại Tây Ban Nha còn cho biết phái đoàn của Man City sẽ sang Barcelona vào tuần tới để đàm phán về thương vụ này. Tuy nhiên, khúc mắc trong vụ này chính là Messi vẫn còn 1 năm hợp đồng với Barca và điều khoản giải phóng hợp đồng là 700 triệu euro.

Được biết, điểu khoản 24 trong hợp đồng mà M10 ký với Barca cho phép ngôi sao 33 tuổi này ra đi tự do nếu thông báo cho đội bóng này trước 20 ngày so với ngày 10/6/2020 – ngày kết thúc mùa giải.

Theo lý thuyết điều khoản này đã hết hạn, song luật sư của Messi cho rằng do mùa giải kéo dài vì Covid-19, “ngày kết thúc mùa giải” nên dời sang tháng 8/2020. Như vậy, Messi vẫn đủ điều kiện đề nghị hủy ngang hợp đồng.

Ngay lập tức, luật sư của Barca cho rằng ngày kết thúc mùa giải nếu chuyển sang 8/2020, sẽ tính vào ngày diễn ra trận chung kết Champions League là ngày 23/8. Trong khi Messi gửi fax cho đội bóng này vào hôm 25/8 – đồng nghĩa với việc không thông báo cho họ trước 20 ngày, quá ngày kích hoạt điều khoản để được ra đi tự do.

Chỉ khi nút thắt này được gỡ, Messi mới có thể rời Nou Camp một cách thuận lợi.

1gom