Nghi có chửa hoang, “nhà nội” yêu cầu con dâu khi xét nghiệm ADN cái thai trong bụng

Sau khi bị người yêu bỏ rơi và hiện tại đang có thai, người mẹ đơn thân bị gia đình “nhà nội” bắt khi xét nghiệm ADN cái thai cô gái này đang mang trong bụng.

Có con đó là thật sự là một hạnh phúc với một cô gái hay với cả gia đình 2 bên. Sự chờ đợi trong hạnh phúc được cung phục như một vương phi….Hoặc cũng có thể cái thai này không muốn có mà cả gia đình bên rễ xem nó như đó không phải xứng đáng.

Câu chuyện này hoàn toàn có thật của một người mẹ đơn thân đaz chia sẻ trên diễn đàn trong thời gian gần đây. Cô tự sự rằng, kể từ lúc mang thai và sinh con được 4 tháng thì người tình của cô không lấy một chút chăm sóc hay hỏi thăm. Vì bị nghi là có chữa hoang nên gia đình bên nội khinh thường và không chấp nhận đứa cháu này. Từ đó cô trở thành người mẹ đơn thân và nhận lấy anh mắt khinh thường của những người xung quanh.

Nhưng chính vì tình cảm cao quý và thiêng liêng giữa mẹ và con. Cô gái này đã vượt qua được những rào cản những lời kiên định để quyết định sinh ra đứa con mà không có người đàn ông của đời mình bên canh. Một hành trình dài và gian nan sẽ đợi mẹ con họ ở phía trước.

 

Người mẹ đành phải ngậm ngùi cắt móng tay để đi xét nghiệm ADN theo yêu cầu bên nhà nội.

Ngày tháng tần tảo dưỡng thai trong bụng sau đó lại tới thời kì hậu sinh tưởng chừng không vất vả nhưng lại gian nan vô cùng. Và ngày tháng đen tối đến lại tiếp tục ập đến với vô khi cô phải quyết định một điều hết sức đau lòng trong lúc này. Cô đăng lên trang cá nhân mình với tâm hình kèm dòng tâm trạng: “Đẻ con ra 4 tháng rồi, mà gia đình nhà bố nó lúc đầu không nhận, giờ lại bắt đi xét nghiệm. Đêm hôm em phải lọ mọ cắt móng tay con, mai xét nghiệm ADN các mẹ ạ.

Cái khổ là nhà người ta muốn nhận cháu, muốn đi xét nghiệm, nhưng bố nó nhất định không nói gì. Đến bây giờ nghĩ thương con, sợ sau con trách mình ích kỷ nên đành phải làm xét nghiệm theo ý nhà họ. Nhìn con nằm ngủ lại chảy nước mắt vì thương con… Mai mang móng tay ra tận Hà Nội cho nhà nội đứa bé”.

Cuộc đời chưa bao giờ khổ và hối hận vì sinh ra đứa con này, cái cô cô đơn nhất là cha đứa bé thiếu đi trách nhiệm. Vì muốn được gia đình nội công nhận cháu nó một cách chính đáng nên bản thân cô không cho phép mình được ích kỷ với con mình. Cô nuố nước mắt mỗi đêm dằn vặt trong lòng nghĩ đến chuyện này, cô cắt móng tay con để mang kên Hà Nội cho gia đình bên nội nó đi xét nghiệm.

 

Câu chuyện của cô chia sẻ được sự đồng cảm và nhiều ý kiến đóng góp tích cực.

Câu chuyện là có thật cộng thêm những lời tự sự phát ra từ đáy lòng cô. Nhưng gì mà cô muốn nói muốn chia sẻ về đời một người phụ nữ đã chạm đến được trái tim của nhiều người, trong đó phụ nữ là nhiều nhất bởi họ có sự đồng cảm với nhau. Người người phụ nữ đơn thân, những người phụ nữ có số phận giống chị……….

Trích một bình luận: “Chị suy nghĩ dại dột quá, gia đình họ đề nghị xét nghiệm thì chị phải lường trước tất cả những trường hợp xấu nhất có thể xảy ra. Có thể chị sẽ mất con, bị tranh chấp quyền nuôi con. Suy nghĩ cho thấu đáo chị nhé, có thể đứa bé sẽ có cha, nhưng rồi nó cũng sẽ mất mẹ”.

Một bình luận khác thì cho rằng: “Đời chị đã khổ quá rồi, bây giờ ở vậy nuôi con có phải sung sướng hạnh phúc hơn không? Trông mong gì bên gia đình không đáng gọi là nhà chồng hả chị?

Xã hội có dị nghị thì họ cũng có sống thay cho mẹ con chị đâu. Nghe em đi, đừng vì một người không đáng làm bố đứa trẻ mà chuốc họa vào người, cả mẹ lẫn con”.

Nhìn chung, đa số tất cả các bình luận đều khuyên nhủ chị hãy vì mình, bởi chị đã quá nhọc nhằn rồi, đừng làm cho cuộc đời mình thêm phần trúc trắc.

Một số chị em khác thì bình luận như thể đang thốt lên tiếng thở dài: “Đời người phụ nữ khổ quá!”, nghe sao mà chênh chao, nghẹn ngào.

Thôi, đôi khi có những chuyện, chỉ có người trong cuộc mới hiểu thấu. Quyết định cuối cùng vẫn là ở chị, hy vọng dù chị có chọn gì đi chăng nữa thì cuộc hành trình làm mẹ phía trước của chị cũng đỡ buồn thương phần nào.

Theo FB

Xem tin khác:

1gom