Xem stream trực tiếp bóng đá online bằng cách nào?

Với những người hâm mộ môn thể thao vua mà không thường xuyên sử dụng TV thì họ thường chọn cách xem bong da truc tuyen  các trận đấu hấp dẫn như Premier League, Champions League, World Cup hay những trận đấu của ĐTVN ở bất kì đâu.

Hãy cùng keocali88.com tổng hợp lại những cách xem stream bóng đá trực tuyến bằng bài viết dưới đây nhé !!

Stream bóng đá trực tuyến – xem bóng đá online – stream bongdatructiep

Thuật ngữ xem stream bóng đá (trực tiếp bóng đá online) hiện đang khá phổ biến kể từ khi TalkTV – một nền tảng stream nội dung trực tuyến ra đời ở Việt Nam. Với việc K+ độc quyền các trận cầu hấp dẫn vào những ngày cuối tuần thì việc người hâm mộ thường tìm đến talktv bóng đá của các streamer để có thể theo dõi.

Sau đó, Facebook và Youtube có chức năng stream trên nền tảng của mình thì người dùng Việt Nam đã chuyển dần sang xem trên cách kênh này. Tuy nhiên vì vấn đề bản quyền nội dung, hình ảnh của những nền tảng này rất chặt chẽ nên việc tường thuật trực tiếp bóng đá rất dễ bị phát hiện và nhanh chóng bị gỡ bỏ khi có yêu cầu từ bên nắm bản quyền.

Lý do vì sao? Bởi vì stream chúng ta thường coi qua internet, nếu không phải là kênh chính thức của bên đài truyền hình nắm bản quyền mà là của các bên thứ 3 khác thì họ chỉ đang làm thao tác “tiếp sóng”, điều này đồng nghĩa với việc lấy đi một lượng khán giả của bên đang trực tiếp truyền nội dung đó dù là qua TV, qua trang web … của mình mà không được phép.

Xem stream chính thức của các đài, kênh

Hãy tìm hiểu thông tin trước qua các trang báo trận đấu mà bạn muốn xem sẽ được kênh nào trực tiếp. Tiếp đến bạn chi việc tìm đến trang stream online của kênh đó để theo dõi. Cách này còn áp dụng cho cả đài nước ngoài, tuy nhiên các đài nước ngoài thường không cho phép người dùng ở nước khác xem miễn phí, bạn sẽ cần trả phí hoặc dùng công cụ đổi địa chỉ IP của máy mình nếu muốn xem miễn phí.

bongdatructiep

Xem qua ứng dụng stream trên điện thoại

Các bạn có thể chọn cách nhanh gọn hơn là xem qua các ứng dụng stream bóng đá trên điện thoại di động hay máy tính bảng. Có thể tìm thấy các ứng dụng Stream thể thao, truyền hình và bóng đá nói riêng một cách dễ dàng trên Android hay iOS.

Có cả các ứng dụng của các bên độc lập và ứng dụng chính thức của các đài truyền hình giống như trên tảng web.

Xem qua phần mềm chuyên xem stream đá bóng trên máy tính

Fan hâm mộ bóng đá ở Việt Nam chắc hẳn cũng không xa lạ gì với cái tên Sopcast – phần mềm để xem stream bóng đá trực tuyến. Khuyết điểm của Sopcast đó là ngoài việc phải cài đặt phần mềm trên máy tính, người dùng cần có những đường link sopcast đến các trận đấu đang diễn ra.

Thông thường những link này không cố định và không dễ tìm được link chất lượng. Thêm nữa là xem bóng đá trên Sopcast sẽ không có bình luận tiếng Việt.

Ngoài Sopcast, vài năm gần đây nổi lên một phần mềm chuyên dùng để xem các trận bóng đá online rất tốt, hoàn toàn có thể thay thế Sopcast. Đặc điểm chung của cách này, dù xem bằng phần mềm nào thì cũng cần 2 điều kiện. Điều kiện cần là máy tính của bạn cần được cài phần mềm xem stream trước bằng cách tải gói cài đặt của phần mềm từ trang chủ rồi cài vào máy như các phần mềm bình thường. Điều kiện đủ đó là bạn phải có link dẫn để stream trận đấu đó thông qua phần mềm.

Link này có thể có thể có được bằng cách sử dụng từ khóa như: link + tên phần mềm: Sopcast, Acestream … + trận đấu bạn muốn xem. Khi có link, bạn dùng link đó với phần mềm đã cài trên máy để xem.

Lưu ý là mỗi link sẽ có một đặc điểm khác nhau về chất lượng hình ảnh, đường truyền, ngôn ngữ bình luận … nên bạn cần check kỹ thông tin trước khi chọn, mở link trên phần mềm để tránh phải tải đi tải lại stream trận đấu nhiều lần không cần thiết. Link cũng có khả năng bị “chết” nên nhiều khả năng bạn phải thử vài link trước khi tìm được link vừa ý và điều này nên được thực hiện trên khi trận đầu đấu diễn ra khoảng 10-15 phút để tránh bỏ lỡ thời gian trận đấu diễn ra.

Xem stream trên website của các bên độc lập

thevangtv

Với Google hoặc các trang tìm kiếm tương tự, để tìm được trang web xem stream bóng đá trực tuyến để xem các trận mình thích không phải là điều khó. Các từ khóa bạn có thể dùng, từ khóa chung chung: “bongdatructiep”, “tructiepbongda k+”, “xem bóng đá trực tuyến”, “xem bóng đá online”, “xem stream bóng đá” hoặc các từ khóa liên quan trực tiếp tới giải “xem cúp c1 trực tuyến”, “xem ngoại hạng anh trực tuyến” …

Xem stream bóng đá trên web, bạn cần chuẩn bị tâm lý sẽ gặp phải các vấn đề phiên toái trước và trong khi xem như spam, quảng cáo, giật, lag. Nhưng tìm được đúng trang xem chất lượng tốt thì bạn không phải lo lắng nhiều về các vấn đề nêu trên. Nhiều khả năng bạn sẽ chỉ tìm được link xem trận đó có bình luận tiếng Anh của kênh nước ngoài với những trận mà đài trong nước không có kênh nào chiếu.

Hiểu được những điều khó khăn này, keocali88.com đã cố gắng xây dựng trang xem bongdatructiep hoặc thevangtv ….. chất lượng cao, không giật lag để người hâm mộ quả bóng tròn có thể thưởng thức những trận cầu đỉnh cao bất kì lúc nào, bất cứ ở đâu.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

1gom