Hướng dẫn giải bài thế Tiến lên miền Nam cực hay

Với nhiều anh em chơi bài Tiến lên miền Nam chắc hẳn sẽ biết  đến những thế bài khó trong thể loại này. Có rất nhiều thế bài TLMN làm cho các bài thủ phải dở khóc dở cười, rất nhiều tranh cãi xoay quanh nó.

Dưới đây là một số ván bài thế tiến lên miền nam hay mà keocali88.com tổng hợp được để mọi người có thể tham khảo.

Thế bài 1: A đánh trước có thắng B?

Đây được xem là một trong những các thế bài Tiến Lên Miền Nam cực hay thường xuyên gặp phải trong những ván bài hấp dẫn.

Khi nhìn vào bộ bài thì khả năng cao B sẽ chiến thắng khi chỉ có 1 quân bài lẻ cùng 1 cặp 2 chất lượng. Tuy nhiên, khi A đánh trước và muốn dành chiến thắng cũng không quá khó khăn với cách giải bài thế Tiến Lên Miền Nam sau đây:

  • A đánh con Át đầu tiên thì lúc này đòi hỏi B sẽ phải dùng 2 để chặn, đồng nghĩa với việc A sẽ phải bỏ qua lượt đi lần này.
  • Sau đó B sẽ tiếp tục phải đánh tiếp 2 nếu không muốn bị thối ở cuối bài. Lúc này, A sẽ phải sử dụng con 2 cơ của mình và B sẽ phải bỏ lượt.
  • Cuối cùng, A chỉ cần tiến hành đánh các đôi trong bộ bài đang có và B không chặn được và sẽ thua cược.

Thế bài 2: A có tia hy vọng thắng không?

Đây xoàng được ví von là thế bài nhà giàu đấu với nhà nghèo trong Tiến Lên Miền Nam. Với ván bài này khi phải đối đầu với một tình địch sở hữu nhiều con 2 thì không phải tiện lợi để chiến thắng. Đòi hỏi người chơi phải vắt óc suy nghĩ để có thể tìm cách chặn được các nước đi của kẻ thù nhà giàu.

Với thế bài oái oăm này. Nếu game thủ không cầm được các quân bài của kẻ thù thì rất khó để A thắng được B. Còn nếu như biết được B đang chiếm hữu những cặp bài nào thì A vẫn còn tia chờ đợi chiến thắng với cách giải sau đây.

A đi trước với dây từ 4 – J, B sẽ không nắm được và bỏ dở thì lúc này A sẽ tiếp tục tấn công đôi 3. Đồng nghĩa bộ bài của A chỉ còn Q cơ và đôi Át. Bây chừ thì dù B có sở hữu nhiều 2 nhưng năng lực A thành công sẽ vẫn cao hơn. Tuy nhiên, trên sàn đấu không thể nào nhìn được bài của đối thủ. Chính vì vậy, ngoài việc phụ thuộc những hãi nghiệm thu thập trong quá trình nhập cuộc chinh chiến để có thể cầm bắt được cơ hội thắng lợi mong manh này.

Thế bài Tiến Lên Miền Nam 3: Đen đi trước sẽ thắng

Đây là một trong các thế bài Tiến Lên Miền Nam hay được các cao thủ áp dụng trên nhiều sàn đấu. Với thế bài này xoàng bên quân đen sẽ có quyền được đánh trước nên năng lực thua của đen cũng được đánh giá cao.

Tuy nhiên, trên thực tế thì khi bên đen đi trước năng lực thua rất cao dù tấn công đôi hay đánh dây trước. Khác lạ đối với tay chơi bài thế hệ thường khi tấn công thì khả năng thua là 100%. Nhưng nếu bắt tóm được thế bài của địch thủ thì khả năng đen thắng lợi hoàn toàn có thể xảy ra. Nếu mọi người tóm tóm được cách giải sau đây:

Bên đen sẽ tiến hành tấn công 2 rô đầu tiên để bên đỏ sẽ phải sử dụng 2 cơ để chặn. Lúc này cửa thắng sẽ có cơ hội nghiêng về phía bên đen nhiều hơn. Sau đó tiếp tục tấn công dây và đôi thì bên đỏ sẽ khó mà đỡ được. Ngoài ra, cũng có rất nhiều cách giải thế bài này giúp bên đen giành được thắng lợi. Quan trọng là bạn bè không được từ bỏ khi chỉ mới nhìn sơ qua và mở màn nản chí.

Thế bài 4: “Ít cây- Chẵn lá- Nước bài cao” chưa chắc đã thắng

Chắc hẳn với những game thủ thế hệ xoàng xĩnh nghĩ bộ bài của mình có chẵn lá – ít cây – nước bài cao đều sẽ dành được cơ hội thành công cao. Tuy nhiên, trên thực tế thì nhận định này hoàn toàn không hẳn là đúng đắn.

Có rất nhiều trường hợp A với thế bài yếu ớt hơn nhưng vẫn thắng được thế bài cao hơn của B khi áp dụng được cách chơi như sau:

  • A sẽ tiến hành tấn công đôi Át trước tiên, lúc này đòi hỏi B phải sử dụng đôi 2 để ngăn chặn. Đồng thời trong tay của A vẫn chiếm hữu đôi 2 cao hơn để khiến B phải bỏ lượt.
  • A tiếp tục tấn công quân Át bích và B sẽ dùng Át rô để ngăn chặn. Lúc này A sẽ sử dụng Át cơ để ngăn chặn B nối tiếp bỏ lượt.
  • Sau cùng thì A chỉ cần tấn công các đôi trong bộ bài là có thể thắng được B dễ dành.

1gom