Tổng hợp chi tiết các kỹ thuật nuôi gà đá

Không giống với các loại gà nuôi thông thường, gá đá (gà chọi) có những đặc trưng riêng biệt từ môi trường sinh sống cũng như thức ăn hàng ngày. Điều quan trọng ở đây chính là gà đá nuôi với mục đích để đá hay còn gọi là chọi chứ không phải để lấy thịt.

Vì thế anh em cần phải nắm được các kỹ thuật nuôi gà đá để các chú gà của mình khỏe mạnh, có sức bền và khả năng chiến đấu tốt. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của keocali88.com nhé !!!

ky thua nuoi ga da

Giai đoạn nuôi thúc gà đá

Quá trình chăm sóc khá nghiêm ngặt từ khi các chú gà còn nhỏ, sẽ giúp cho ga choi có lực tốt để bước vào giai đoạn luyện tập khắc nghiệt. Nhưng để thôi thúc gà chiến chuẩn bị về cả thể lực và tinh thần. Thì trước 10 ngày tham chiến cần phải thực hiện việc nuôi thúc gà để cho gà chiến làm quen dần.

Lịch trình nuôi thúc gà như sau:

  • Buổi sáng sủa từ 3-4 giờ

Cho gà uống một lượng nước nhất định chứ không để cho uống tự do. Việc làm này vừa giúp tăng mạnh sức bền. Mà còn làm giảm tình trạng gà bị hốc nước Ngoài ra đá.

  • 5 giờ sáng

Cho gà tắm sương sớm bằng chăn được phơi qua đêm đã thấm ướt sương trời. Kết hợp với việc cho gà uống vài giọt sương sớm. Và vảy một chút rượu trắng lên cơ thể gà để giúp máu lưu thông

  • Khoảng 5 giờ chiều

Kỹ thuật để mắt gà đá khoa học cũng được thực hiện ngặt nghèo bằng cách cho gà phơi nắng chiều khi mặt trời sẵn sàng lặn.Trước khi cho gà tắm nắng cũng nên vảy chút rượu lên cơ thể của gà.

Kỹ thuật chú tâm gà đá trong hình thức dinh dưỡng

Cơ chế dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng để nâng cao sức khỏe, sức bền, độ sung mãn của gà. Phổ biến gà sẽ được ăn 2 bữa mỗi ngày trong khoảng 8-9 giờ sáng và 5-6 giờ chiều là tốt nhất. Thời gian cũng có thể bị dao động chút ít nhưng nhất định phải đúng bữa và đúng giờ giấc. Có hai thành phần trong khẩu phần ăn của gà là: thành phần chính và thành phần bửa dưỡng.

Thức ăn gà đá kém là thóc, lúa, rau xanh, nước uống. Nhưng khi thực hiện kỹ thuật chăm bẵm gà đá chuẩn thì người chơi không nên cho gà ăn thóc ngay. Bởi khi đó sẽ có nhiều tạp chất. Vì vậy, thóc đem về phải được đãi tinh khiết loại bỏ sạn, hạt lép. Sau đó đem phơi khô rồi thế hệ cho gà ăn. Làm như vậy thì cơ thể sẽ chắc hơn so với sử dụng các loại thức ăn khác.

Rau xanh sử dụng cho gà là rau muống, xà lách, rét đỗ vừa tốt cho hệ tiêu hóa của gà. Mà lại còn làm tăng khả năng sung mãn, sự hưng phấn trong thi đấu. Đối với nước uống thì chỉ cần là nước tinh khiết là được.

Lưu ý: Với cách chăm gà chọi thì khuyên người chăn nuôi, người chơi gà không cho gà ăn thóc dầm dề. Nếu gà thôi không ăn nữa thì cất đi để bữa sau ăn tiếp. Làm như vậy thì gà sẽ ăn được nhiều hơn, mạnh bạo hơn tạo thuận tiện cho việc thực hiện đổ gà đá cựa chiến thắng hơn.

Thức ăn dinh dưỡng dành cho gà đá

Một cách nuôi gà đá sung sức là phần quan trọng giống như là quá trình luyện tập vậy. Vì thế, ngoài thức ăn chính thì gà đá cần bổ sung các nguồn thức ăn ngã dưỡng khác giúp cho gà chọi mau sung hơn. Để tăng mạnh thể lực cho luyện tập và thi đấu. Một số loại thức ăn cho gà chọi sung sức được thực hiện theo chu kỳ 2-3 ngày một lần thường là:

  • Sâu super worm hoặc dế
  • Thịt bò
  • Lươn trạch nhỏ dại
  • Cá chép hoặc các loại tôm, tép
  • Một số loại vitamin quan trọng

Các loại thức ăn chính, mồi bổ sung được kể ở trên đều có thể sử dụng làm thức ăn cho gà đá cựa, gà đá Mỹ đều được. Lượng thức ăn có thể đổi mới tùy từng vào thể trạng của mỗi cá thể gà.

Kỹ thuật nuôi gà đá sau thi đấu

Nuôi gà đá độ không giống như nuôi gà chung nó yên cầu một cơ chế nuôi gà đá vâng lệnh theo đúng kỹ thuật. Áp dụng trước, trong và sau khi thi đấu đều phải được thực hiện đều đặn. Riêng đối với cách nuôi gà đá tốt nhất sau thi đấu thì việc đầu tiên cần phải thực hiện là lau sạch cơ thể gà. Vô đờm đoàn kết với om bóp cho gà bằng rượu nghệ để cho các vết yêu mến mau lành.

Tiếp theo trong kỹ thuật nuôi gà chọi, gà nòi là để gà sau khi đá được nghỉ ngơi trong chuồng kín đáo gió, để tránh cảm giá. Đồng thời thức ăn của gà phải được nấu nướng chín kỹ để giúp gà tiêu hóa thuận tiện hơn. Sau 2-3 ngày kế tiếp áp dụng kỹ thuật nuôi gà đá sung sức để gà dần lấy lại phong độ ổn định.

Một số chú ý trong cách nuôi gà đá hay

Bên cạnh những kỹ thuật để mắt gà đá ở trên thì mọi người đừng quên việc theo dõi thể trạng. Tình hình sức khỏe của gà thông qua tình trạng phân gà. Để kịp điều chỉnh cơ chế dinh dưỡng cũng như là đưa ra biện pháp điều trị sớm nhất. Bởi sức khỏe có tốt thì người nuôi mới bán gà chọi với một rét xứng đáng. Còn sư kê thì sẽ chắc chắn được gà chiến có phong độ tốt nhất trước khi thi đấu.

Đăng ký tham gia xem đá gà sv388 tại nhà với VEGAS79 với những chiến kê đẳng cấp và nhận khuyến mãi cực lớn khi đăng ký tham gia tại nhà cái keocali88.com

Kỹ thuật chăm nom gà đá được thực hiện tốt thì gà chiến sẽ nhanh lẹ có được một thể chất và ngoại Ngoài ra mong muốn của các sư kê. Để theo dõi các thông tin, kiến thức hoặc xem cách nuôi gà đá chi tiết. Thì hãy truy cập thường xuyên KeoCali để giải đáp nhé mọi người.

Close [X]
1gom
1gom